ท่องเที่ยว » “อะเมซซิ่ง หาดใหญ่ ฟู๊ดเฟสต์” วันที่ 29-30 สิงหาคม 2563 ณ. ศูนย์ประชุมนานาชาติฉลองสิริราชสมบัติครบ ๖๐ ปี หาดใหญ่ จังหวัดสงขลา

“อะเมซซิ่ง หาดใหญ่ ฟู๊ดเฟสต์” วันที่ 29-30 สิงหาคม 2563 ณ. ศูนย์ประชุมนานาชาติฉลองสิริราชสมบัติครบ ๖๐ ปี หาดใหญ่ จังหวัดสงขลา

22 สิงหาคม 2020
688   0

การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย และ วัน มีเดีย ลิงค์ ร่วมกับ เทศบาลนครหาดใหญ่ จัดงาน “อะเมซซิ่ง หาดใหญ่ ฟู๊ดเฟสต์” วันที่ 29-30 สิงหาคม 2563 ณ. ศูนย์ประชุมนานาชาติฉลองสิริราชสมบัติครบ ๖๐ ปี หาดใหญ่ จังหวัดสงขลา เพื่อสร้างประสบการณ์ความประทับใจและการจดจำเรื่องราวดีๆเกี่ยวกับวัฒนธรรม 3 เชื้อชาติ ในชุมชนภาคใต้ คือ ไทย จีน และมุสลิม ผ่านเทศกาลอาหารและกิจกรรมการแสดงวัฒธรรมท้องถิ่นทั้ง 3 เอกลักษณ์ โดยมีแขกรับเชิญมากมายร่วมงาน ทั้งที่เป็นเจ้าถิ่นชาวสงขลา อย่าง น้องพลอย พีรชาดา ขุนรักษ์ รองอันดับ 1 มิสแกรนด์ ไทยแลนด์ 2019 และ มิส เฟส ออฟ บิวตี้ อินเตอร์เนชั่นแนล 2019 หรือวัยรุ่นดาวโชเชียลมีเดียติ๊กต็อก อีกมายมาย ที่จะมาร่วมชิมอาหารและร่วมกิจกรรมต่างๆภายในงานนี้อีกด้วย
โดยงานนี้จะจัดขึ้นในเมืองเศรษฐกิจภาคใต้ ที่หาดใหญ่ ในการมุ่งสร้างสรรค์กิจกรรมให้เกิดการบอกต่อ สร้างกระแสการท่องเที่ยวให้กลับมาดีขึ้น, กระตุ้นให้เกิดการจับจ่ายใช้สอยสินค้าและบริการ เพื่อสนองนโยบาย “เราไปเที่ยวกัน” ของรัฐบาล ให้เกิดรายได้ ชิม ช้อป ใช้ รายได้หมุนเวียนแก่ผู้ประกอบการ อีกทั้ง นักท่องเที่ยวจะได้ออกมา ชม ช้อป ชิม สัมผัสกับอาหารและการแสดงต่างๆ และที่มีความสำคัญและเรื่องราวดีๆของวัฒนธรรมของเมืองหาดใหญ่และภาคใต้ อีกด้วย  นอกจากนี้ นักท่องเที่ยวจะได้ชิมอาหารอร่อยจากร้านชื่อดัง เช่น ร้านขนมโคสมุนไรบ้านผักคุณเกศ ร้านขนมเพื่อสุขภาพขวัญใจชาวหาดใหญ่ พลาดไม่ได้กับเมนูไก่ทอดหาดใหญ่ ข้าวมันแกงไก่ แห่งร้านบ้านกัปตัน ร้านเก่าแก่ของจังหวัดสงขลา ติ่มซำจากร้าน(เลตัง) หรือร้านอาหารสุขภาพสไตล์ฟิวชั่นฟู๊ดจากร้านไบท์แพลนท์ และอีกมากมายหลายร้าน รวมถึงการแสดงของ 3 วัฒนธรรมสลับสับเปลี่ยนหมุนเวียนแสดงในงานทั้งสองวัน โดยทุกท่านที่สนใจสามารถร่วมงาน “อะเมซซิ่ง หาดใหญ่ ฟู๊ดเฟสต์” วันที่ 29-30 สิงหาคม 2563 เวลา 10.00 น. -20.30 น.ณ. ศูนย์ประชุมนานาชาติฉลองสิริราชสมบัติครบ ๖๐ ปี หาดใหญ่ จังหวัดสงขลา